MÁY BƠM CHỮA CHÁY, TRÁI TIM CỦA HỆ THỐNG PCCC

MÁY BƠM CHỮA CHÁY, TRÁI TIM CỦA HỆ THỐNG PCCC

máy bơm pccc được coi là trái tim của một hệ thống PCCC, đây được coi là là thiết bị pccc không thể thiếu trong một hệ thống chữa cháy hiện nay. Không nhiều  chủ đầu tư thật sự quan tâm đến hệ thống máy bơm chữa cháy, nếu nghiên cứu một cách sâu sắc thì hệ thống máy bơm chữa cháy được coi là giải pháp an toàn PCCC đối với công trình xây dựng. Tổ hợp bơm PCCC mang đến giải pháp đồng bộ trong thi công, giúp nhà thầu tiết kiệm tối đa chi phí thi công cho một công trình. Một hệ thống chữa cháy thường có 3 loại máy bơm, bình tích áp, tủ điều khiển và một số loại thiết bị kết nối khác.

1688b3072d79d6278f68

Khi bạn chọn bơm bù áp: Đây là loại bơm tưởng chừng như không cần trong các công trình nhưng nó lại để dùng để duy trì áp lực đường ống, hoạt động bằng điện 3 pha vì vậy để bơm bù áp chạy phải thiết kế mạch khởi động cho motor bơm bù áp.

Khi bạn chọn Bơm điện: Thì vai trò của nó rất lớn là trong trường hợp khi có cháy xảy ra thì nhu cầu nước để chữa cháy là rất lớn, bơm điện sẽ chạy trong trường hợp này. Vì thế bất kể một đơn vị thiết kế PCCC nào cũng phải thiết kế loại bơm này cho các công trình, người ta thường chọn bơm có lưu lượng và cột áp rất lớn nên công suất bơm này cũng lớn theo, Đặc biệt đối với các công trình nhà cao tầng, các nhà xưởng có diện tích lớn

Máy bơm chữa cháy diesel Đây được coi là bơm dự phòng của bơm điện. Rất nhiều công trình sẽ bỏ qua loại bơm này, tuy nhiên thực tế khi có cháy nổ xảy ra nhiều khi các loại bơm điện sẽ không hoạt động mà thay vào đó là bơm diesel vì khi đó nguốn điện sẽ bị ngắt. Bơm chữa cháy diesel luôn phải có một nguồn dầu dự trữ trong các công trình. Hãy chú ý tới các công trình PCCC có đủ các loại bơm như bơm điện, bơm bù áp, bơm chữa cháy diesel, khi đó một hệ thống PCCC sẽ được hoạt động trơn tru

7db20a24945a6f04364b

Có thể nói Hệ thống máy bơm chữa cháy có một vị trí vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống chữa cháy. Giải pháp an toàn PCCC của bất kể một công trình nào cũng cần hệ thống bơm PCCC một cách tối ưu nhất, nó sẽ giúp cho hệ thống PCCC nói chung và hệ thống bơm chữa cháy luôn được hoạt động hiệu quả nhất.

Tải bảng giá | Sau 5 phút

Thông tin được gửi trực tiếp qua Zalo / Viber / Email.