Nạp sạc bình chữa cháy tại Tp. Hồ Chí Minh giá tốt – uy tín

Nạp Sạc Bình Chữa Cháy

Tại sao bình chữa cháy phải nạp sạc bình chữa cháy theo định kì?

Bình chữa cháy đã sử dụng hoặc chưa sử dụng sau 01 năm đối với bình chữa cháy mới đều phải thực hiện việc nạp sạc hoặc bơm bình chữa cháy theo thông tư 52/2014/TT-BCA ngày 28/10/2014 vể bảo quản trang thiết bị PCCC.

 • Khi một bình chữa cháy đã được sử dụng, điều quan trọng là nó phải được sạc lại ngay lập tức để giữ cho hiệu suất của bình chữa cháy luôn được hoạt động tốt ở những lần tiếp theo và tránh bị hư hỏng có thể xảy ra.
 • Ngoài ra thường xuyên đem bình đi bảo trì, kiểm tra định kỳ. Bởi vì có thể liên quan đến việc trục xuất của các tác nhân chữa cháy để kiểm tra các cơ chế xả và xem đồng hồ đo áp suất thích hợp. Bất kỳ sửa chữa cần thiết nào phải được xử lý ngay lập tức, và các bình chữa phải được nạp sạc để sẵn sàng sử dụng khi sự cố xảy ra.
Nạp sạc bình chữa cháy
Nạp sạc bình chữa cháy

Dù có đơn vị công an kiểm tra hay không thì chúng ta cũng nên chủ động trong công tác PCCC nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản chung của bản thân và cộng đồng.

Sự cố cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào cũng có thể, cảnh sát PCCC luôn túc trực 24/24 để sẳn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, nhưng đó là khi đám cháy đã vượt quá lớn. Vậy chúng ta hãy chuẩn bị thật tốt để có thể dập tắt những sự cố cháy nổ ngay từ khi chúng mới hình thành để không gây mất mát.

Những điểm cần chú ý khi nạp sạc bình chữa cháy

Kiểm tra bình chữa cháy thường xuyên để đảm bảo rằng chúng vẫn luôn trong tình trang tốt nhất và hoạt đông bình thường khi cần dùng được ngay.

+ Trước tiên : kiểm tra tổng thể bình,chì đã được kẹp chưa, loa, vòi còn sử dụng được không, xem đồng hồ áp ở vạch nào để biết độ an toàn ( nếu kim đồng hồ ở vạch đỏ thì không thể xài được vì hết áp ). Đối với bình CO2 thì có thể cân bình để biết chính xác còn khí trong bình hay hết.

Xem thêm:   CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ỐNG GIÓ

nhầm lẫn.

+ Bình chữa cháy bị méo mó, thủng hay rỉ sét nên được thay thế bằng bình cho an toàn hơn.

+ Đồng hồ áp, dây loa, vòi bị bể hay rạn nứt thì có thể thay thế phụ kiện.

+ Nếu áp giảm hoặc tăng ngoài mức cho phép, bột bên trong đóng cục, nguyên liệu bình giảm hoặc tiêu hao sau khi sử dụng cần phải được bảo trì, bơm nạp lại.

+ Kiểm tra thời gian bảo hành được dán trên bình chữa cháy, nếu bình chữa cháy chưa sử dụng nhưng tem bảo hành hết hạn thì vẫn cần phải được bảo trì, nạp lại bình.

Bạn sẽ cần phải nạp các bình phòng cháy chữa cháy trong suốt quá trình bảo dưỡng hàng năm (hoặc thường xuyên hơn) của bạn. Thực hiện theo các khuyến nghị và hướng dẫn trên nhãn của nhà sản xuất. Đừng bỏ qua bước này bởi vì nó liên quan đến hoạt động của bình chữa cháy, cũng như hiệu quả của các tác nhân chữa cháy bên trong như: Khí nén, bột, khí co2,… Để khi sảy ra sự cố sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục hỏa hoạn.

Những lưu ý quan trọng khi nạp bình chữa cháy
Những lưu ý quan trọng khi nạp bình chữa cháy

Quy trình nạp sạc bình chữa cháy đối với bình bột 

Quy trình nạp sạc bình chữa cháy dạng bột theo quy chuẩn PCCC:

Bước 1: Kiểm tra bình chữa cháy của khách hàng khi được giao tới xem coi bị rỉ sét không? Các phụ kiện của bình chữa cháy như: dây loa, vòi phun, đồng hồ đo áp suất, mỉ vịt cầm tay, van bình, ti bình, chốt an toàn,…. có hoạt động còn tốt không?
Bước 2: Sau khi kiểm tra thì sẽ loại bỏ loại bột cũ và tạp chất ở trong bình, xúc rửa cho bình chữa cháy, nếu phụ kiện nào bị hư hỏng sẽ thay thế để đảm bảo chất lượng hiệu suất tối đa khi sử dụng bình chữa cháy.

Bước 3: Đối với bình chữa cháy dạng bột thì sẽ nạp bột mới, bột BC/ABC tùy thuộc vào loại bình chữa chạy của bạn.

Bước 4: Bơm áp suất vào bình và kiểm tra độ an toàn và chất lượng của bình
Bước 5: Dán tem bảo hành, đối với khách ở xa nạp số lượng lớn sẽ bọc lại và đóng gói cho khách hàng

Quy trình nạp sạc bình chữa cháy đối với bình CO2

Quy trình nạp bình chữa cháy khí CO2
Quy trình nạp bình chữa cháy dạng khí CO2

Quy trình nạp sạc bình chữa cháy dạng khí theo quy chuẩn PCCC:

Bước 1: Kiểm tra bình chữa cháy của khách hàng khi được giao tới xem coi bị rỉ sét không? Các phụ kiện của bình chữa cháy như: dây loa, vòi phun, mỉ vịt cầm tay, van bình, ti bình, chốt an toàn,…. có hoạt động còn tốt không?
Bước 2: Sau khi kiểm tra thì sẽ loại bỏ các thành phần chữa cháy cũ và tạp chất ở trong bình, xúc rửa cho bình chữa cháy, nếu phụ kiện nào bị hư hỏng sẽ thay thế để đảm bảo chất lượng hiệu suất tối đa khi sử dụng bình chữa cháy.

Xem thêm:   Bảo trì, bảo dưỡng phương tiện PCCC tại Bình Dương

Bước 3: Bơm khi CO2 mới vào bình chữa cháy dạng khí CO2

Bước 4: Kiểm tra bình chữa cháyvới tiêu chuẩn trọng lượng của bình

Bước 5: Gắn chốt an toàn, dán tem bảo hành, đối với khách ở xa nạp số lượng lớn sẽ bọc lại và đóng gói cho khách hàng

Lưu ý: Đối với bình chữa cháy khi CO2 sẽ không có đồng hồ, bởi vì áp suất của bình chữa chạy dạng khí CO2 sẽ có áp suất lớn hơn rất nhiều so với bình bột, đồng hồ không thể do chính xác được. Thay vào đó cách kiểm tra bình thông dụng vẫn là phương pháp cân đo lượng khí còn trong bình.

Bảng giá nạp bình chữa cháy ở Tp.HCM tại Tâm bảo An

Chúng tôi nhận nạp bình chữa cháy dạng bột và dạng khí CO2 sẽ có giá như sau

Loại bình chữa cháyTrọng lượng bình ĐƠN GIÁ
Bình chữa cháy dạng bột BC, ABC MFZL1 1 kg12.000đ/bình
Bình chữa cháy dạng bột BC, ABC MFZL22Kg24.000đ/bình
Bình chữa cháy dạng bột BC, ABC MFZL4 4Kg48.000đ/bình
Bình chữa cháy dạng bột BC, ABC MFZL88Kg96.000đ/bình
Bình chữa cháy dạng cầu tự động XFZTB6 6kg72.000đ/bình
Bình chữa cháy dạng cầu tự động XFZTB8 8Kg96.000đ/bình
Bình chữa cháy xe đẩy MFZ35 35Kg420.000đ/bình
Bình chữa cháy khí CO2 MT3 3Kg36.000đ/bình
Bình chữa cháy khí CO2 MT5 5Kg60.000đ/bình
Bình chữa cháy xe đẩy khí CO2 MT2424Kg288.000đ/bình

Những lưu ý quan trọng khi nạp, sạc bình Chữa Cháy?

 • Khi nạp, sạc bình chữa cháy, chúng ta cần phải được xả hoàn toàn các chất chữa cháy bên trong, sau đó làm sạch, kiểm tra và nạp lại sau mỗi lần sử dụng hoặc trong thời gian kiểm tra định kỳ.
 • Trong quy trình PCCC nạp sạc bình chữa cháy là một trong những điều quan trọng, để khi sảy ra sự cố về hỏa hoạn có thể hạn chế ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của chúng ta.
 • Đối với bình chữa cháy còn mới thì sẽ nạp sạc 1 năm/ 1 lần, đối với bình sử dụng trên 1 năm thì nạp sạc 6 tháng/1 lần
Những lưu ý quan trọng khi nạp sạc bình chữa cháy
Những lưu ý quan trọng khi nạp sạc bình chữa cháy

Tại sao nên nạp sạc bình chữa cháy ở Tp. Hồ Chí Minh tại Tâm Bảo An

Thành Phố Hồ Chí Minh là tỉnh có mật độ dân số cao nhất nước Việt Nam, nơi đây tập trung nhiều doanh nghiệp, khu vực công nghiệp, nhà xưởng lớn, vì vậy rất dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Theo báo cáo, trong 8 tháng đầu năm, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 393 vụ cháy, làm chết 8 người, bị thương 11 người, gây thiệt hại khoảng 14.000m2 diện tích nhà xưởng, nhà dân cùng nhiều tài sản, máy móc thiết bị của doanh nghiệp, người dân; tổng giá trị thiệt hại ước khoảng 4,8 tỷ đồng. Nguyên nhân xảy ra cháy được xác định chủ yếu do sự cố điện chiếm tỷ lệ 73,8%; do sơ xuất, bất cẩn trong quá trình sinh hoạt, sản xuất chiếm tỷ lệ khoảng 25,8%. Địa bàn xảy ra cháy tập trung chủ yếu tại các khu vực quận, huyện ngoại thành, xa trung tâm TP…Những lý do thường xuyên sảy ra như:

Xem thêm:   HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PCCC

Nạp, sạc bình chữa cháy là một biện pháp quan trọng giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ. Việc nạp sạc đúng quy định sẽ giúp đảm bảo bình chữa cháy luôn trong tình trạng sẵn sàng sử dụng, có thể dập tắt đám cháy kịp thời, hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Đối với các thành phố lớn như TP. HCM, nạp sạc bình chữa cháy cần được thực hiện thường xuyên, định kỳ. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cần có kế hoạch nạp sạc bình chữa cháy rõ ràng, đảm bảo tất cả các bình chữa cháy đều được nạp sạc đúng quy định.

Nạp bình chữa cháy giá tốt
Nạp bình chữa cháy giá tốt

Tại PCCC Tâm Bảo An chuyên cung cấp các loại bình chữa cháy và nạp sạc bình chữa cháy các loại bột BC,bình chữa cháy bột ABC,bình chữa cháy khí CO2 đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng,… Ngoài ra chúng tôi chuyên nhập khẩu thiết bị pccc, thi công lắp đặt hệ thống PCCC,cung cấp giá tốt nhất cho khách hàng, quý khách hàng có thể tham khảo bằng cách gọi trực tiếp để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và có giá cạnh tranh trên thị trường.

Việc nạp sạc bình chữa cháy là rất quan trọng để đảm bảo bình chữa cháy luôn được hoạt động tốt. Vì thế, Công ty PCCC Tâm Bảo An đảm bảo sẽ đem đến dịch vụ nạp sạc tốt nhất, nhanh nhất và an toàn nhất Và chúng tôi cam kết giá thành tốt nhất tới quý khách hàng.

Bàn giao bình chữa cháy sau khi nạp sạc
Bàn giao bình chữa cháy sau khi nạp sạc

Tại chúng tôi khi nạo sạc bình chữa cháy cam kết:

 • Giá nạp sạc bình chữa cháy cạnh tranh trên thị trường.
 • Đội ngũ nạp sạc, có trình độ kỹ thuật, nạp sạc theo quy trình, tận tình, chu đáo.
 • Cam kết chất lượng nạp sạc bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn sau khi nạp.
 • Trong thời gian nạp sạc chúng tôi cho quý khách được mượn bình nếu quý khách cần gấp.
 • Cam kết bảo hành sản phẩm, đảm bảo cho khách hàng an tâm sử dụng.
 • Chúng tôi cam kết là đơn vị nạp sạc bình chữa cháy với tiêu chí: Uy tín – An toàn – Đúng hẹn với khách
 • Đối với quý khách ở xa nạp sạc với số lượng lớn chúng tôi sẽ nhận vẩn chuyển và giao bình tận nhà.

 

Mọi chi tiết liên hệ

 • CÔNG TY TNHH TÂM BẢO AN
 • MST: 0313800188
 • Địa chỉ: Số 71/13 Liên Khu 5-11-12, Khu Phố 5, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VPGD: Số 91 đường số 3 KDC Hồng Long, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 02866.818.660 – 0902.306.114
 • Email: tambaoanpccc@gmail.com