Giới thiệu về hệ thống báo cháy tự động

Giới Thiệu Về Hệ Thống Báo Cháy Tự động

Trong những năm vừa qua cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội kéo theo tình trạng cháy nổ ngày càng tăng, để hạn chế những thiệt hại do cháy nổ gây ra thì việc cảnh báo và phát hiện đám cháy từ đó thông báo cho con người nhanh nhất để giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra là một yêu cầu bắt buộc.

Vì thế việc trang bị hệ thống báo cháy tự động cho mỗi công trình là một trong những yếu tố quan trọng để giảm bớt thiệt hại do cháy nổ gây ra, vậy hệ thống báo cháy tự động là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao? Những điểm cần chú ý khi thiết kế lắp đặt hệ thống báo cháy tự động ra sao? ….Hãy cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy của Công ty TNHH Tâm Bảo An làm rõ các nội dung.

Hệ thống báo cháy tự động là gì?

Bản vẽ thiết kế hệ thống báo cháy
Bản vẽ thiết kế hệ thống báo cháy

Theo TCVN:2021 xuất bản lần thứ 3 đã quy định hệ thống báo cháy tự động là hệ thống tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy. Nói một cách khác theo các quy định về PCCC thì đó là một hệ thống tổng hợp các thiết bị trong đó  sẽ có các thiết bị tiếp nhận các điểm cháy từ đó truyền dữ liệu tới các thiết bị khác để phát ra âm thanh, hoặc tín hiệu để thông báo về địa điểm xay ra cháy.

Đặc biệt một số thiết bị trong hệ thống báo cháy tự động có các thiết bị xác định được nhiệt độ tăng cao ở một số nơi không phát sinh ra khói ( đầu báo nhiêt, đầu báo cảm biến). Hệ thống báo cháy được dùng nhiều trong các nhà xưởng, tòa nhà,….hiện nay hệ thống báo cháy tự động được khuyến cáo lắp đặt ở nhiều nơi, nhất là những nơi tập trung đông người.

Các loại hệ thống báo cháy tự động phổ biến hiện nay

Hệ thống báo cháy tự động
Nguyên lý hoạt động hệ thống báo cháy tự động thông minh

Hiện nay Công ty TNHH Tâm Bảo An đang thiết kế và thi công  các loại hệ thống báo cháy tự động chính hiện nay như sau:

Hệ thống báo cháy thường

Là hệ thống mà khi báo cháy sẽ báo cháy đến một khu vực nào đó: đây là loại hệ thống báo cháy giá rẻ phù hợp với những nơi có diện tích thông thoáng, diện tích nhỏ, nhà 4 hoặc 5 lầu

Hệ thống báo cháy tự động địa chỉ

Là loại hệ thống mà khi báo cháy sẽ chỉ rõ địa chỉ xảy ra cháy ở đầu báo nào, thông thường sẽ có các tủ hiển thị ở khu vực nào, zone nào để kiểm soát khu vực xảy ra cháy. Đây là loại báo cháy có giá thành cao, lắp đặt khó hơn tuy nhiên chất lượng sản phẩm tốt hơn, được nhiều doanh nghiệp thiết kế và lắp đặt cho những công trình lớn đòi hỏi yếu tố an toàn cao.

Hệ thống báo cháy tự động thông minh

Là hệ thống báo cháy có thêm các chức năng cảm biến nhiệt độ, có thể gắn camera trực tiếp vào đầu báo cháy thông minh từ đó truyền hình ảnh và tín hiệu cho người quản lý. Hệ thống báo cháy tự động thông minh được kết hợp và tích hợp với nhiều mô hình kỹ thuật khác nhau có thể thông báo cho người quản lý bằng cuộc gọi, tin nhắn….

Chi phí lắp đặt hệ thống báo cháy tự động hiện nay

Thi công hệ thống báo cháy
Thi công hệ thống báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động được lắp đặt tùy thuôc vào công năng của từng công trình cũng như thiết kế của từng hạng mục công trình. Hiện nay chúng tôi đang thiết kế hệ thống báo cháy tự động miễn phí nếu quý khách tin tưởng giao việc thi công hệ thống báo cháy tự động cho chúng tôi với chi phí rẻ nhất.

Hệ thống báo cháy tự động hệ thường gồm: 01 tủ báo cháy 4 Zone, 05 chuông báo cháy, 05 nút nhấn báo cháy, 30 đầu báo khói hoặc đầu báo nhiệt, 300 mét dây điện Cadivi 1.0 giá bao gồm lắp đặt và bảo hành 12 tháng chỉ từ 20.000.000 đồng/01 hệ thống

Hệ thống báo cháy tự động hệ địa chỉ áp dụng cho các công trình lớn đòi hỏi cao về chất lượng với giá chỉ từ: 35.000.000 đồng/01 hệ thống

Xem thêm:   Lắp đặt báo cháy tự động theo quy chuẩn PCCC

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống báo cháy?

Hệ thống báo cháy hoạt động bình thường, lâu dài đảm bảo an toàn và phát tín hiệu cảnh báo về cháy nổ khi đảm bảo các yếu tố sau:

Hệ thống báo cháy tự động được tư vấn và thiết kế đúng với quy định theo TCVN-5738: 2021 do các chuyên gia đầu ngành về thiết kế hệ thống báo cháy.

Trang thiết bị thực hiện việc lắp đặt hệ thống báo cháy phải được kiểm định của các cơ quan chức năng về tiêu chuẩn và kiểm định phòng cháy chữa cháy.

Đơn vị thi công hệ thống báo cháy đảm bảo về chuyên môn, trình độ … trong quá trình thi công hệ thống báo cháy.

Hệ thống báo cháy khi lắp đặt xong phải đảm bảo được cơ quan chức năng nghiệm thu và đưa vào sử dụng .

Đơn vị thiết kế và lắp đặt hệ thống báo cháy tự động uy tín?

Nắm vững các tiêu chuẩn quy định về hệ thống báo cháy từ đó tư vấn cho khách hàng về từng hệ thống báo cháy là một lợi thế của chúng tôi. Đúng tiêu chuẩn quy định về lắp đặt hệ thống báo cháy nhưng cũng phải đảm bảo tiêu chí về giá thành hợp lý, chi phí lắp đặt rẻ nhất, đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ.

Chúng tôi thực hiện từ khảo sát, tư vấn cho khách hàng đến thi công và nghiệm thu sau đó bảo trì hệ thống báo cháy hoạt động bình thường. Với tiêu chí: tư vấn miễn phí, chất lượng sản phẩm đúng quy định, thi công nhanh gọn thẩm mỹ đảm bảo nghiệm thu với Công an PCCC vì vậy hơn 10 năm qua Công ty TNHH Tâm Bảo An đã thiết kế và lắp đặt hơn 2.000 các dự án về hệ thống PCCC nói chung và hệ thống báo cháy nói riêng trên cả nước.

Mọi chi tiết liên hệ

  • CÔNG TY TNHH TÂM BẢO AN
  • MST: 0313800188
  • Địa chỉ: Số 71/13 Liên Khu 5-11-12, Khu Phố 5, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • VPGD: Số 91 đường số 3 KDC Hồng Long, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: 02866.818.660 – 0902.306.114
  • Email: tambaoanpccc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *