Lắp đặt đèn Exit: Tiêu chuẩn, hướng dẫn, báo giá lắp đặt

Đèn Exit hay còn được gọi với cái tên quen thuộc như đèn lối thoát, đèn thoát hiểm là một trong những loại sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Tên gọi của nó gắn liền với công dụng và mục đích sử dụng. Vậy có những tiêu chuẩn nào khi lắp đặt đèn Exit? Cách lắp đặt và chi phí lắp đặt ra sao? Hãy cùng công ty Tâm Bảo An tìm hiểu chi tiết và cụ thể về sản phẩm này nhé.

Đôi nét về đèn thoát hiểm Exit

Đèn Exit là đèn báo thoát hiểm khẩn cấp khi mất điện giúp mọi người có thể thấy được chỉ dẫn và thoát hiểm. Với hệ thống ánh sáng dễ nhìn sẽ giúp cho người bị nạn có thể dễ dàng nhận biết được đường thoát hiểm để kịp thời thoát nạn khi có các sự cố cháy nổ xảy ra.

Đèn exit – Đèn sự cố thường ứng dụng tại khu vực nào?

 • Tòa nhà
 • Khu vực tầng hầm, nhà để xe.
 • Nhà cao tầng, khu chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, cao ốc, khách sạn
 • Nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất,…
 • Trường học, cơ quan, tổ chức,…

Tiêu chuẩn lắp đặt đèn Exit

Đèn thoát hiểm EXIT là loại đèn dùng để chỉ dẫn lối thoát nạn một cách nhanh nhất khi xảy ra sự cố nguy hiểm. Đèn thoát hiểm này hoạt động được ngay cả khi mất điện, giúp cho người bị nạn có thể tìm thấy được lối thoát hiểm. Để khả năng cảnh báo sự cố đạt được hiệu quả cao nhất thì đèn thoát hiểm Exit cần được lắp đặt đúng vị trí và đúng với tiêu chuẩn của ngành Phòng cháy chữa cháy.

Tiêu chuẩn về chiều cao khi lắp đặt đèn Exit

Đèn sự cố, đèn exit là hai loại đèn quan trọng thường thấy ở các khu vực nhà cao tầng và lối thoát hiểm phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, để đèn sự cố, đèn exit phát huy được tác dụng của nó các bạn cần tuân thủ một số quy tắc khi lắp đặt. Một đèn thoát hiểm đạt yêu cầu cần tuân theo những tiêu chuẩn sau:

 • Chiều cao tối thiểu của tất cả các loại đèn thoát hiểm là 100mm và không có giới hạn về chiều cao này.
 • Có 4 kích thước thường dùng của chiều cao bảng chỉ dẫn là 100, 150, 200 và 250mm.
 • Những khoảng cách nhìn thấy tối đa tương ứng cho từng cỡ bảng chỉ dẫn:
 • Bảng chỉ dẫn cao >100 < 150mm thì khoảng cách tối đa nhìn thấy được là 16m.
 • Bảng chỉ dẫn cao >150 < 200mm thì khoảng cách tối đa nhìn thấy được là 24m.
 • Bảng chỉ dẫn cao >200 < 250mm thì khoảng cách tối đa nhìn thấy được là 32m.
 • Bảng chỉ dẫn cao >250mm thì khoảng cách tối đa nhìn thấy được là 40m.

Hướng dẫn lắp đặt đèn Exit

Bước 1: Cần chuẩn bị bộ đèn exit, và 1 hòm đồ nghề chuyên dụng cho việc lắp đặt và sửa chữa đèn exit.

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt đèn sẽ giúp người lắp biết cách xử lý phần treo đèn như thế nào. Nếu lắp dưới trần công trình cần thêm bộ phận trei, nếu lắp trên tường thì trực tiếp khoan vít.

Bước 3: Đầu tiên bạn sẽ tháo vỏ đèn, vít vỏ đèn chặt vào tường hoặc trên giá treo. Sau đó, bạn cần kết nối đèn với nguồn điện và kiểm tra độ sáng, màu sắc của ánh sáng đèn. Nếu cần chỉnh sửa thì hãy thực hiện.

Bước 4: Khi hoàn thành việc lắp đặt đèn Exit, hãy kiểm tra lại toàn bộ hệ thống để đảm bảo rằng đèn thoát hiểm hoạt động tốt nhất trong trường hợp khẩn cấp.

Quy định lắp đặt đèn Exit

Theo quy định của phòng cháy chữa cháy, việc lắp đặt đèn Exit cần tuân theo các tiêu chuẩn và quy định liên quan. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cũng như tăng khả năng tổ chức cứu hộ khi xảy ra sự cố, các doanh nghiệp, tổ chức cần thực hiện đúng quy định này.

Các vị trí lắp đặt đèn exit, đèn sự cố

Việc lắp đặt đèn Exit và đèn sự cố cần được thực hiện ở các vị trí dễ thấy, bên cạnh lối thoát hiểm trực tiếp. Đặc biệt trong những công trình lớn, cần phải lắp đặt đèn thoát hiểm Exit ở nhiều vị trí để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Các sự cố thường xuyên xảy ra của đèn báo exit là gì?

Một số sự cố thường xuyên xảy ra khi sử dụng đèn Exit:

 • Không sáng được: Do bộ điều khiển cháy hoặc bộ nguồn bị hỏng.
 • Ánh sáng yếu: Do đèn đã qua sử dụng quá lâu hoặc có bụi bẩn.
 • Bóng đèn cháy: Do bóngđèn đã bị chập hoặc đoạn.
 • Mất kết nối: Do dây cáp kết nối bị lỏng hoặc hư hỏng.

Báo giá lắp đặt đèn Exit

Giá lắp đặt đèn Exit cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng đèn, vị trí lắp đặt, loại đèn Exit, các yêu cầu kỹ thuật… Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn, các doanh nghiệp, tổ chức cần lựa chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt đèn Exit.
Nhận báo giá chi tiết tại:
Website: https://phongchaybaoan.com/

Hotline: 02866 818 660

Kết luận

Đèn Exit là một sản phẩm rất quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Việc lắp đặt đèn Exit đúng cách sẽ giúp cho người sử dụng thoát ra khỏi hiểm nguy một cách an toàn và nhanh chóng. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, cách lắp đặt và quy định liên quan đến đèn Exit.Mong rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về đèn Exit, tiêu chuẩn và cách lắp đặt. Việc lắp đặt đèn Exit đúng cách sẽ giúp cho công tác phòng cháy chữa cháy được nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tài sản của mình.

Tải bảng giá | Sau 5 phút

Thông tin được gửi trực tiếp qua Zalo / Viber / Email.